ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูหัวกุ้ง  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Mmint

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เมนูหัวกุ้ง
« เมื่อ: ตุลาคม 24, 2018, 04:55:08 PM »
Advertisement

เมนูหัวกุ้ง กับแกล้มและอาหารว่างเมนูเด็ดจากของเหลือ
 จากที่เคยทำเมนูกุ้งแล้วทิ้งหัวกุ้งของเหลือลงถังขยะ ลอง

จับเอามาทอดเป็นอาหารจานใหม่สุดแจ่มกันดีไหม กระปุ

กดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเมนูหัวกุ้ง ได้แก่ ลาบหัวกุ้ง

ทอดกรอบ และหัวกุ้ง คางกุ้งอบกรอบ ใครอยากชิมลง

มือทำกันเลยจ้า
1. ลาบหัวกุ้งทอดกรอบ

จากที่เคยกินแต่ลาบกุ้งเคี้ยวเนื้อเด้ง ลองเปลี่ยนมาทำเมนู

ลาบหัวกุ้งทอดกรอบสักมื้อดีไหม เครื่องลาบใส่หอมแดง

ข้าวคั่ว ใบสะระแหน่ ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ราดน้ำปรุงรส

ลงไปคลุกเคล้าจนทั่ว

928bet


 
ส่วนผสม ลาบหัวกุ้งทอดกรอบ
หัวกุ้ง 250 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ สำหรับโรย
ผักสดต่าง ๆ เช่น กะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว
น้ำมันพืช สำหรับทอด

928bet


วิธีทำลาบหัวกุ้งทอดกรอบ
     1. นำหัวกุ้งไปนึ่งประมาณ 5 นาที ยกลง พักไว้ให้เย็น

สนิท จากนั้นนำหัวกุ้งไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้

ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เตรียมไว้
     2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น และ

ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง

คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน นำไปราดบนหัวกุ้ง โรยใบ

สะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ



928bet

 จบไปแล้วสำหรับเมนูหัวกุ้งกรอบ ๆ เอาไปทำหัวกุ้งทอดก็

อร่อยมาก หรือจะต่อยอดเอาไปทำลาบหัวกุ้งทอดก็ดีงาม

แต่ถ้าไม่ชอบแบบทอดก็จับไปทำหัวกุ้งย่างเลยจ้า