แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - DongYi

หน้า: [1]
2
สวัสดีค่ะท่านผู้ชมพบกันอีกแล้วนะค่ะ   ทางเราหวังว่าท่านผู้ชมจะสนุกไปกับบทความที่เขียนที่ผ่านๆมากันนะค่ะ  หลังจากล่าสุดได้นำเสนอบทความประวัติความเป็นมาของซาโบ และความสามารถของซาโบ  ว่าไปเค้าก็เก่งและเป็นคนดีของสังคม   ถ้าสังคมมีคนดีๆแบบซาโบโลกก็คงน่าอยู่มากๆเลยค่ะ   ให้ท่านผู้ชมทายซิว่า  วันนี้ผู้เขียนจะนำเสนออะไร  นั่นก็คือลอว์นั่นเอง  ลอร์ก็มีความสามารถโดดเด่นไม่แพ้ตัวละครอื่นเลยทีเดียว 

ท่านผู้ชมค่ะเรามาดูประวัติความเป็นมาของลอว์กันเถอะค่ะ   เค้ามีฉายาดี๊ดีนะค่ะ  นั่นก็คือฉายา หมอศัลยกรรมแห่งความตาย  หรือ หมอยมฑูตนั่นเอง     มีค่าหัวสูงลิบลิ่วสูง สองร้อยล้านเบรี   อายุยังน้อยอยู่เลยค่ะ  อายุเพียง 24 เองค่ะ ถือว่าอายุยังน้อยอยู่เลยค่ะ   วันเกิดของลอว์ เกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม  ปี ค.ศ. ไม่ระบุ    ส่วนสูง สูงถึง 182 เซนติเมตร  ถือว่าสูงมากเลยทีเดียว  ตำแหน่งที่ดำรงอยุ่ กัปตันกลุ่มโสลดฮาร์ท   ผลปีศาจที่กินเข้าไป  โอเปะ โอเปะ  สายพาราติเมีย  ผลของการผ่าตัด  ทำให้มีความสามารถในการแยกชิ้นส่วนร่างกายสิ่งมีชีวิต    อาวุธที่ใช้ นั่นก็คือ ดาบยาว

ประวัติยังไม่หมดเพียงนี้  ยังมีอีกค่ะ  เรามาดูประวัติของลอว์กันต่อเลยค่ะ  ลอว์เป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัดฮาร์ท  จากทะเลนอร์ธบลุมันเป็นสถานที่เดียวกันกับ X-Drake จึงทำให้ดูเหมือนทั้งสองคงจะรู้จักประวัติของกันและกันดี    ลอว์มีรูปร่างลักษณะเป็นผู้ชายผอมสูงการสวมใส่เสื้อผ้าเค้าสวมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองลายธงโจรสลัดฮาร์ทและมีรอยลักหลายแห่งตามร่างกาย  โดยเฉพาะที่มือซ้ายได้มีสักคำว่าตาย D.E.A.T.H ไว้ทั้ง 5 นิ้วมือทำให้ดุมีลักษณะดูเหมือนยมทูตที่พร้อมจะมอบความตายให้ทุกคน ชื่อของลอว์มาจากชื่อของโจรสลัดที่เคยมีชีวิตอยู่จริงใน ศตวรรษที่ 18 ช่วงปี 1690-1724  ซึ่งมีชื่อว่าเอ็ดวาร์ด ลอว์นั่งเอง

หลังจากได้ทำความรู้จักกับประวัติของลอว์ไปพอสมควรแล้ว  ท่านผู้ชมเรามาดูความสามารถของลอว์ต่อเลยดีกว่าค่ะ  หลังจากได้กินผลปีศาจ โอปะ โอเปะ เข้าไปทำให้มีความสามารถในการสร้างช่องว่างระหว่างอากาศดูคล้ายห้องผ่าตัดส่วนตัวที่มีเพียงลอว์ทำให้ควบคุมทุกสิ่งที่อยู่ภายในได้  โดยหลักเค้าใช้ในการแยกชิ้นส่วนที่ดูเหมือนกับการตัด-ต่อ  ซึ่งผู้คนต่างๆหรือส่ิงของต่างๆที่ถูกตัดเรียบร้อยแล้วจะมีความสามารถนำไปสลับที่กันด้วยท่า  แชมเบิลส์  หรือไปต่อกับอย่างอื่นที่  อยู่ในรัศมีพลังของลอว์ แต่ว่าไปก็มีความสามารถใกล้เคียงกับความสามารถในการแยกร่างของบากี้   แต่ว่าลอว์นั่นเวลาแยกร่างผู้อื่นโดยต้อง กางขอบเขตของพลังที่เรียกว่ารูม (ROOM) ห้องสูญญากาศแห่งความตาย  แต่ว่าบากี้แยกร่างโดยไม่กำหนดระยะห่างของร่าง

ฝากเว็บด้วยนะค่ะ  http://sangsukjai.blogspot.com/2017/02/blog-post_27.html[/size][/color]

4
อยากรู้ไหมนามิมีรูปร่างลักษณะเป็นอย่างไร  นามิก็มีตาสองตาไง   มีจมูกเหมือนคนทั่วๆไปเนี่ยแหละ มี 2 รูจมูก แต่การ์ตูนเรื่อง one piece นี้นางมีผมสีส้มน้า    มีปาก 1 ปากสีแดง  มีหู 2 หู  นามิ

จัดว่าสวยน่ารักทีเดียว เมื่อเห็นนามิแล้วใครก็ต้องหลงรักเป็นธรรมดา เพราะว่าเธอสวยน่ารัก  มีเสน่ห์เหลือเกิน  ใครจะไม่หลงรักได้ไง   ก็ฉันสวยนี่หน่า  แต่นามิก็ทำให้ซันจิหลงรัก 55555+  เพราะเธอมีเสน่ห์เหลือเกิน     เรามาดู

ความสามารถของนามิกับบ้างนะจ้ะ  ว่านามิเค้าถนัดและเก่งในด้านไหนบ้าง   ความสามารถนามิคือ   บอกความแตกต่างของอากาศได้ดี   และยังเป็นนักล่วงกระเป๋าที่มือค่อนข้างไวมาก    และยังสามารถใช้กระบองที่มีอยู่เบื้องต้น

สามารถป้องกันตัวเองได้เล็กน้อย  โดยสามารถจำกัดโจรสลัดธรรมดำๆ หรือทหารเรือธรรมดาได้   แม้จะมีปัญหาไปบ้างเล็กน้อย เธอสามารถปล่อยพลังโจมตีที่ทั้งเร็วและแรง

ลำดับต่อไปเรามาดูสิ่งที่นามิชอบดีกว่าไหมว่านามิชอบอะไรบ้าง  สิ่งนามิชอบได้แก่  เงิน และ Mikan มันก็คือส้มชนิดหนึ่งนั่นเอง   ที่สำคัญเธอยังมีสิ่งที่เธอรักมากๆเลย นั่น เบลล์เมีย์ ซึ้งเป็นแม่เลี้ยงของเธอที่เลี้ยงเธอมา      ต่อ

เราสิ่งที่เป็นความฝันของนามิได้แก่   การได้วาดแผนที่โลกที่สมบูรณืแบบของโลก  ซึ่งนามิเองนั่นก็ยังทำไม่สำเร็จ  สาเหตุเนื่องมากจากว่าทะเลนั่นมันใหญ่และห้าวหาญของแกรน์ไลน์    แผนที่แรกเลยที่นามิวาดนั่นคือแผนที่ของเกาะ

ที่หมู่บ้านโคโคยาชิ       

อยากรู้จังตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร   เพราะผู้เขียน  ก็พึ่งเริ่มดูวันพีชเมื่อไม่กี่เดือนมานี่เอง   ฉายมา 10 ปี  พึ่งจะมาเริ่มดู  ก็สนุกดีนะ   ดูแล้วตัวละครแต่ละตัวก็มีความสามารถแตกต่างกันไป    ลูฟี่เก่งการต่อสู้  และกินอาหารเก่งมาก

รักเพื่อนฝูง  ส่วนโซโล  ก็มาเป็นพวกคนที่ 2   ก็ถนัดการใช้ดาบ 3 เล่ม   เก่งในการต่อสู้เหมือนกัน  ไม่ตระกละเหมือนลูฟี่   ส่วนพวกคนที่ 3 น่าจะเป็นอุซป ถ้าจำไม่ผิดนะ   โกหกเก่ง  ค่อนข้างขี้ขลาด ตาขาว  พอมีเรื่องหนีทุกที   แต่

บางครั้งก็มีความกล้าหาญ

ส่วนพรรคพวกที่ได้มาเป็นคนที่ 4 ก็น่าจะเป็นซันจิ  ได้มาตอนต่อสู้ที่ภัตตาคารแห่งหนึ่งเนี่ยแหละ  โอ้ยจำชื่อไม่ได้    ลักษณะที่ถนัด  ทำอาหารเก่ง   ทำอาหารอร่อย    พอได้มาเป็นพวกก็คอยทำอาหารให้เพือนๆกิน    ลักษณะนิสัยของ

ซันจิ  เจ้าชู้  เห็นผู้หญิงสวยเป็นไม่ได้     ต้องทำตาหลีใส่ผู้หญิงตลอด    การต่อสู้ก็เก่งมากๆ  ถนัดใช้ขาในการเตะศัตรู 


[/URL]


ฝากติดตามบล็อกด้วยนะค่ะ 
http://sangsukjai.blogspot.com/2016/12/blog-post_16.html

[/color]

หน้า: [1]